รายงานสภาพจราจรบนแผนที่แบบออนไลน์กับ สวพ.91

สวพ.91 นั้นเราคงคุ้นกับการรายงานสภาพจราจรผ่านคลื่นวิทยุ FM91 ใช่มั้ยครับ แต่จริงๆแล้วทางสวพ.91 ยังมีบริการรายงานสภาพจราจรบนแผนที่แบบออนไลน์บนเว็บ trafficbkk.com อีกด้วย ผมลองใช้งานดูแล้วได้ผลน่าพอใจอย่างยิ่งเลยครับ ถึงจะไม่ใช่ระบบอัตโนมัติแบบป้ายจราจรอัจฉริยะ แต่ข้อมูลก็อัพเดทเร็วพอสมควรเลยทีเดียว

แผนที่กรุงเทพฯ พร้อมสภาพการจราจร

รายงานการจราจร

ทั้งสองอันก็คล้ายๆกันนะครับ ต่างกันที่รายละเอียดปลีกย่อย หรือ menu ในการเข้าถึงข้อมูลที่ต่างกันเล็กน้อย

fm91.png

Advertisements

5 Comments

 1. เจ๋ง. แต่ว่าเป็นคนไทยต้องใช้ Windows เท่านั้นเหรอ? เซ็ง.

 2. การจราจรติดขัด มีการตั้งด่านแบบน่าเกลียดมา เส้นตรงข้ามหน้าเรือนจำบางเขนฝั่งการไฟฟ้า ตั้งกรวยยาง
  ทำให้รถติดมา แถมขับข้ามมาหน้า ม.เกษตร ตรงข้ามกับ ห้าง TOP ยังมีการตั้งด่านอีก ไม่รู้ว่าเป็น สน.เดียวกันหรือเปล่า ทำให้รถติดมากเลยค่ะ หรือตอนนี้ใกล้ปีใหม่ หาเงินเที่ยวกันหรอ

  ขอบคุณค่ะ ฝากประสานงานด้วยค่ะ

 3. ขอความช่วยเหลือค่ะ

  วันที่ 19 ธ.ค. 50 เวลา 12.12 น. ดิฉันขับรถจาก วัดบางเตย มุ่งหน้า กม.8 พอถึงแยกนวมินทร์ เลี้ยวซ้ายเกษตรนวมินทร์ ทางที่ดิฉันขับมาเป็นไฟเขียว แล้วก็มีรดจอดติดไฟแดงอยู่ พอดิฮันขับมาใกล้จะพ้นไฟแดง รถเก๋งสี่บรอนเงิน ก็เลี้ยงตัดหน้าทำให้เบรคไม่ทันชนเข้าที่ด้านท้าย ของฝั่งซ้ายของรถเก๋ง แล้วรถเก๋งคนนั้นก็หนี่ไปเลย ตามไม่ทัน ไม่ลงมาดูด้วย ชนตรงป้อมตำรวจ นวมินทร์พอดี แต่ไม่มีตำรวจซักคนอยู่ที่ป้อมเลย ก็ไม่เข้าไจเหมือนกัน ว่าเขาเรียกป้อมตำรวจหรือเปล่า แต่ตอนสิ้นเดือนมาตั้งตรวจแอลกอร์ฮอร์กันเต็มเลย รถมูลนิธิก็ขับตามไปแต่ไม่รู้ว่าทันหรือเปล่า แต่ดิฉันก็ไปแจ้งความไว้ที่ สน.โคกครามไว้แล้วค่ะ ฝากเพื่อนๆๆ ช่วยดูให้ด้วย หากเจอรถยี่ห้อ TOYOTA สีบอร์น-เงิน แล้วมีบาดแผลการชนที่ท้ายรถด้านซ้ายของคนขับ เพราะกันชนท้ายหลุดออก ไฟท้ายแตก หากเพื่อนๆเจอ โทร. 089-5095518 หรือ 086-0907418 ค่ะ เพราะรถของดิฉันไม่ประกันต้องเสียเงินซ่อมเอง มันไม่ถูกต้องที่ชนแล้วหนี ไม่รับผิดชอบอะไรเลย ฝากเป็นหูเป็นตาให้ด้วนนะค่ะ
  ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ

 4. สัญญานไฟจราจรที่ปากซอยลาดพร้าว 64 ฝั่งขาเข้าตัวเลขนับขึ้นตามที่ได้แจ้งทางโทรศัพท์ไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อนนั้นขณะนี้มีความเปลี่ยนแปลงไปแล้วเป็นนับขึ้นบางนับลงบ้างผู้ใช้รถสับสนมากรบกวนแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการอีกครั้ง

  ขอบคุณครับ

 5. การจอดรถแท็กซี่ ถนนวิภาวดีรังสิต ด้านขาเข้า บริเวณดอนเมือง หน้าอาคารรับส่งภายในประเทศ มีรถแท็กซี่ จอดขวางเป็นประจำ ทำให้เสียช่องทางเดินรถ เป็นผลให้บางครั้งรถติดยาวประมาณ 5 กม. (ถึงเซียร์ รังสิต) พอตำรวจมาไล่ก็ขับหนี ไม่มีตำรวจก็กลับมาจอดอีก ตำรวจไม่ต้องทำอื่นพอดี ต้องมายืนเหมือนเป็นยาม ผมขอเสนอให้มีการตีเส้นบนถนน เป็นสัญลักษณ์ว่าเฉพาะรถแท็กซี่ ห้ามจอด เหมือนช่องห้ามจอดรถ จะได้เห็นแบบจะๆ ว่าผิดจริง และทาง สวพ.91 ช่วยประชาสัมพั้นธ์ว่า ผู้ใช้บริการรถแท็กซี่ ไม่ควรขึ้นรถแท็กซี่ ที่รถรอในที่ห้ามจอด ควรเรียกใช้คันอื่นครับ


Comments RSS TrackBack Identifier URI

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s